Các nhà phê bình của Onstage Comlumbia

Onstage Comlumbia tự hào là một chuyên trang giới thiệu về những nhà hát ở Columbia. Ngoài việc cung cấp cho các bạn những nhà hát nổi tiếng, có lịch sử lâu đời và có những vở diễn đặc sắc trên sân khấu, chúng tôi còn cung cấp thêm những kiến thức về lĩnh vực âm nhạc hay những câu chuyện xoay quanh đời sống của những nghệ sỹ của Việt Nam và trên Thế giới.

Để có thể mang đến cho các bạn những kiến thức về nhà hát và âm nhạc chuyên sâu, Onstage Comlumbia đã cộng tác với những nhân vật nổi tiếng trong giới Âm nhạc lẫn Kiến trúc. Đây cũng là những nhà phê bình của Onstage Comlumbia để giúp chúng tôi đưa ra những thông tin và nhận định chính xác nhất đến công chúng.

1. Robert A.M. Stern

Đây là một trong những vị kiến trúc sư nổi tiếng và có độ am hiểu chuyên sâu về những công trình kiến trúc trên toàn Thế giới. Robert Stern đã gần 70 tuổi nhưng vẫn còn rất phong độ. Không chỉ là một kiến trúc sư danh gia, Robert Stern còn là: Quản lý thành công một công ty 300 người ở Manhattan, chủ nhiệm khoa trường đại học kiến trúc Yale, viết sách, diễn giả… Ông là kiến trúc sư trẻ đã xuất sắc nhận bằng tại hai trường đại học Columbia và Yale, sau đó là cố vấn cho Vincent Scully nổi tiếng.

Robert Stern
Tuy ở độ tuổi 70 nhưng Robert Stern vẫn còn rất phong độ và có độ am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực kiến trúc (Ảnh: Internet)

2. Renzo Piano

Công việc của kiến trúc sư Renzo Piano là sự kết hợp giữa lĩnh vực hội họa, kiến trúc và kỹ thuật cùng nét hoa mỹ trong triết học Ý cổ điển truyền thống. Ông từng đoạt giải Pritzker, một giải thưởng danh giá nhất ngành kiến trúc và được xem như một nghệ sĩ thực thụ. Piano sinh ra trong một gia đình chủ thầu ở Genoa, Ý. Ông nội, cha, chú và những người anh em khác đều là thầu khoán và mọi người đã phản đối kịch liệt khi ông quyết định theo nghề kiến trúc.

Khi tốt nghiệp trường Bách Khoa Milan, ông cưới vợ và bắt đầu kinh doanh trong công ty xây dựng của cha mình. Công trình đầu tiên của ông hình thành vào năm 1969, đó là dự án thiết kế Italian Industry Pavilion tại Expo ‘70 ở Osaka. Ông đã cùng một kiến trúc sư trẻ khác người Anh tên là Richard Rogers đã hợp tác để cùng nhau chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế tại trung tâm Georges Pompidou ở Paris. Những công trình của ông đều là những kiệt tác kiến trúc về sự đơn giản, linh hoạt, không gian mở và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

3. Richard Clayderman

Về lĩnh vực âm nhạc, Onstage Comlumbia rất hân hạnh được hợp tác với Richard Clayderman – một nghệ sỹ Piano nổi tiếng. Ông được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa dòng âm nhạc hàn lâm với thị hiếu của đông đảo công chúng. Ông đã ghi âm hơn 1300 bản nhạc và dành phần lớn cuộc đời để đánh đàn, trên bục gỗ của những sân khấu lớn và giao lưu với khán giả. Những bản nhạc của ông vừa có sự lãng mạn, bay bổng, vừa dung hòa hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại.

Richard Clayderman
Richard Clayderman nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng được nhiều người mến mộ (Ảnh: Internet)

4. Kirato

Kirato được xem là một nhân tố đặc biệt của nền âm nhạc Nhật bản. Điểm ân tượng nhất của ông chính là mái tóc dài xoăn trắng bạc mà người ta thường nhìn thấy trên sân khấu. Ông là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ nổi tiếng người Nhật Bản. Kirato là nhân vật tiêu biểu địa diện cho nhạc New Age – dòng nhạc có giai điệu chậm rãi, được kết hợp giữa nhạc điện tử và các nhạc cụ cổ điển. Âm nhạc của ông mang sắc thái tâm linh huyền bí và cũng chính điều đó làm nên sức hấp dẫn riêng của nghệ sĩ người Nhật này.

Đó là một vài nét dành cho các nhà phê bình nổi tiếng trên thế giới. Quay trở lại vấn đề ẩm thực trong nước cùng các sao. Không chỉ các bạn trẻ chưa có nghề nghiệp hay đã có sự nghiệp ổn định. Kinh doanh luôn là su hướng của tất cả chúng ta, Sao Việt Kinh doanh quán ăn không còn là những hình ảnh xa lạ nữa rồi. Nếu bạn có hứng thú hay tham khảo để trải nghiệm cùng nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi mang lại những giá trị lớn cho bạn.

Categories: Nghệ sĩ

Gọi ngay