Chương trình ẩm thực nước ngoài đáng xem nhất

Ẩm thực là cả một thế giới nghệ thuật, nơi đó là sự biến hóa và sáng tạo không ngừng trên những món ăn, thức uống hấp dẫn và thơm ngon của những vị đầu bếp tài năng. Thế giới ẩm thực ngày nay phát triển không ngừng, khi xuất hiện nhiều trên các chương trình truyền hình thức tế thu hút đông đảo người xem như các chương trình ẩm thực Việt Nam, Ẩm thực Hàn Quốc, thì  Những chương trình ẩm thực nước ngoài sau đây chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ.

Top Chef

Top Chef là cuộc thi nấu ăn dành cho đầu bếp chuyên nghiệp được phát trên kênh truyền hình cáp Bravo. Chương trình này cũng đã được mua bản quyền và phát sóng với tên gọi Đầu bếp đỉnh tại Việt Nam. Mỗi mùa thi, khoảng 12 – 17 đầu bếp chuyên nghiệp sẽ cùng tranh tài trong những phần thách thức ẩm thực khác nhau. Giám khảo là những vị đầu bếp chuyên nghiệp, tài ba và các doanh nhân thành công từ ngành Công nghiệp thực phẩm và rượu vang.

Top Chef
Top Chef thu hút khán giả bởi những màn so tài gay cấn
(Ảnh: Nguồn Internet)

Mỗi phần thi sẽ có một hoặc nhiều thí sinh bị loại. Càng về cuối chặng đua, thách thức dành cho người chơi càng khó khăn, đòi hỏi sự cạnh tranh quyết liệt giữa các đầu bếp chuyên nghiệp. Điều này tạo nên những màn “biểu diễn” ẩm thực vô cùng độc đáo, đẹp mắt và hết sức hấp dẫn trên sóng truyền hình. Chương trình này được sản xuất bởi công ty Magical Elves Productions – đơn vị tạo ra Project Runway.

Chopped

Chương trình ẩm thực Chopped là nơi mà mỗi tập thi, người tham gia sẽ được phát một giỏ nguyên liệu nhất định. Các loại nguyên liệu này hoàn toàn không liên quan đến món ăn và vô cùng khó kết hợp. Điều này đòi hỏi người chơi phải vận dụng toàn bộ kiến thức, kỹ năng và sự sáng tạo để tạo ra những món ăn hấp dẫn nhưng không kém phần đẹp mắt. Hầu hết các thử thách của cuộc thi đều diễn ra quá trình tranh luận hết sức căng thẳng, nảy lửa và đầy kịch tính.

Chopped
Chopped nảy lửa với những phần tranh tài của các đầu bếp tài năng
(Ảnh: Nguồn Internet)

Thí sinh tham gia sẽ lần lượt trải qua cả 3 vòng thi: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Sau mỗi vòng thi, ban giám khảo sẽ tiến hành đánh giá dựa trên sự trình bày, hương vị và tính sáng tạo của từng món ăn rồi quyết định ai sẽ là đầu bếp bị loại. Chương trình được phát sóng trên kênh Food Network và được tạo ra bởi Dave Noll và Michael Krupat.

Hell’s Kitchen

Hell’s Kitchen là cuộc cạnh tranh giữa những đầu bếp chuyên nghiệp nhằm tìm kiếm cho mình một vị trí bếp trưởng tại những khách sạn à nhà hàng cao cấp trên toàn nước Mỹ hết sức khốc liệt. Host của chương trình này chính là Gordon Ramsay – vị đầu bếp nổi tiếng khó tính với khả năng “hét ra lửa” và tài năng ẩm thực không thể chối cãi.

Hell’s Kitchen
Hell’s Kitchen là chương trình của đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay
(Ảnh: Nguồn Internet)

Mỗi mùa thi, chương trình quy tụ khoảng 18 đầu bếp vào vòng tranh tài nảy lửa. Khi tham gia chương trình, họ sẽ chuyển đến Los Angeles và sống trong khu phòng tập thể gắn liền với căn bếp nhiều tiện ích và nhà hàng chính của Hell’s Kitchen ở tầng dưới cùng.

Nhiệm vụ của họ là chuẩn bị những món ăn mang đậm dấu ấn riêng và cố gắng thuyết phục Gordon Ramsay lựa chọn. Gordon Ramsay sẽ trực tiếp theo dõi, hướng dẫn và suy xét cân nhắc thật cẩn thận để mỗi vòng loại 1 người và người chiến thắng cuối cùng sẽ được trao cho cơ hội trở thành bếp trưởng của 1 khách sạn hay 1 nhà hàng cao cấp. Chương trình được phát sóng lần đầu vào năm 2005 trên kênh Fox.

Kitchen Nightmares

Kitchen Nightmares là một chương trình truyền hình thực tế nữa mang dấu ấn của đầu bếp tài ba Gordon Ramsay. Nội dung chương trình xoay quanh việc Ramsay sẽ đến tìm cách vực dậy những nhà hàng có nguy cơ đóng cửa.

Kitchen Nightmares
Kitchen Nightmares là chương trình kinh doanh ẩm thực có ý tưởng thú vị
(Ảnh: Nguồn Internet)

Đầu bếp đa tài này sẽ dành khoảng 1 tuần ở mỗi nhà hàng và nỗ lực hồi sinh hoạt động kinh doanh ở đó. Điều này mang đến những trải nghiệm thú vị cho người xem. Chương trình này được lên sóng lần đầu tiên năm 2007 trên kênh Fox. Tuy nhiên, tiếc là vào giữa năm 2014, Ramsay tuyên bố kết thúc series chương trình này.

Categories: Ăn uống

Gọi ngay