Các chương trình ẩm thực Hàn Quốc “hot” nhất hiện nay

Bên cạnh các show giải trí về thời trang, âm nhạc…như “We Got Married”, “Running Man”… thì còn rất nhiều chương trình ẩm thực Hàn Quốc cũng đang khuấy đảo khán giả hiện nay nhờ những màn trình diễn ấn tượng của các đầu bếp và dàn khách mời cực nổi bật.

Hầu hết những chương trình ẩm thực Hàn Quốc đều rất ăn khách hiện nay, thu hút khán giả trong và ngoài nước đặc biệt là giới trẻ. Sinh động, hấp dẫn, hài hước và bất ngờ là những cảm nhận mà các chương trình ẩm thực đã mang đến cho khán giả. Cùng Onstage Columbia khám phá xem đó là những chương trình nào nhé?

1. Please Take Care of My Refrigerator

Kim Sung Joo và Jung Hyung Don
2 MC nổi tiếng Kim Sung Joo và Jung Hyung Don. Ảnh: Internet

“Please Take Care of My Refrigerator” có thể hiểu là “Xin hãy chăm sóc tủ lạnh của tôi”. Đây là chương trình truyền hình thực tế về nấu ăn phổ biến nhất của đài JTBC Hàn Quốc được lên sóng từ ngày 17/11/2014. Khách mời của chương trình này là các đầu bếp nổi tiếng. Với những nguyên liệu hằng ngày nằm trong tủ lạnh đã được chương trình để sẵn, các đầu bếp sẽ phải vận dụng linh hoạt khả năng cũng như sự sáng tạo của mình để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn, đặc sắc nhất. Đồng thời họ vừa chế biến vừa hướng dẫn cho khán giả có thể thực hiện theo tại nhà. Bên cạnh những đầu bếp trứ danh như: Choi Hyun Suk, Hong Suk Chun, Sam Kim, Kim PoongLee Won Il, Mihal Ashmino… thì chương trình này còn có dàn khách mời “hot” với sự dẫn dắt của 2 MC nổi tiếng: Kim Sung Joo và Jung Hyung Don.

2. The King Of Food

“The King of Food”
“The King of Food” – chương trình ẩm thực Hàn Quốc do đài KBS sản xuất.
Ảnh: Internet

Chương trình ẩm thực Hàn Quốc “The King of Food” cũng khá nổi tiếng và thu hút khán giả do đài KBS sản xuất. Chương trình này được chia thành nhiều tập, mỗi tập của sẽ có các khách mời khác nhau chia thành 3 đội cùng tham gia với MC Shin Dong Yeob. Các đội chơi sẽ phải trả lời câu hỏi để có cơ hội nếm thử món ăn. Bên cạnh đó, các nguyên liệu sẽ được chia theo từng chủ đề sức khỏe, được giới thiệu rõ về nguồn gốc, cách sản xuất và những chức năng, tác dụng cụ thể, cách chế biến phù hợp nhất…

3. Three meals a day

“Three meals a day”
“Three meals a day” gần gũi, đậm chất thực tế. Ảnh: Internet

“Three meals a day” là một trong những chương trình thực tế về ẩm thực Hàn Quốc đang được khán giả xứ sở kim chi rất yêu mến. Với sự dẫn dắt của MC nổi tiếng Na Young Seok, chương trình sẽ xoay quanh câu chuyện của ba người nổi tiếng được đi thực tế về nông thôn sống ba ngày cuối tuần. Nhiệm vụ của những người nổi tiếng này là sẽ tự mình trồng trọt, chăn nuôi và tìm các nguyên liệu để nấu ra 3 bữa ăn mỗi ngày. Ngoài ra, mỗi tập sẽ có những khách mời nổi tiếng đến từ Seoul để tạo không khí thú vị, sôi nổi. Chương trình có hai phiên bản về cuộc sống ở làng chài (Fishing Village) và nông thôn (Village) nên thu hút khán giả nhờ những sự ngọt ngào, gần gũi và dung dị đậm chất thực tế.

4. Mr. Baek The Homemade Food Maste

Mr. Baek The Homemade Food Master
Poster của chương trình ẩm thực Hàn Quốc: Mr. Baek The Homemade Food Master.
Ảnh: Internet

Mr. Baek The Homemade Food Master là một chương trình ẩm thực khác xoay quanh câu chuyện nấu nướng của đầu bếp Baek Jong Won. Ông còn là một doanh nhân Hàn Quốc nổi tiếng, đã mở rất nhiều nhà hàng lớn trong nước và tại Los Angeles, California (Mỹ).

Tham gia chương trình còn có bốn học trò: Baek Jung Chul, Kim Goo Ra, Yoon Sang, Son Ho Joon là những người nổi tiếng không biết nhiều về ẩm thực. Những khách mời này sẽ được đầu bếp Baek dạy những cách đơn giản để chế biến những món ăn ngon của Hàn Quốc. Chính sự kết hợp của những phong cách ấn tượng từ các khách mời trên đã tạo nên một show ẩm thực thú vị.

Ngoài những chương trình được kể trên, còn có không ít các chương trình ẩm thực Hàn Quốc rất được yêu thích như: What Shall We Eat Today? (O’live TV), Poster của What Shall We Eat Today, The Dish Of The Nation (O’live TV – tvN)… Nếu là một “tín đồ” của ẩm thực xứ sở Kim Chi, đừng bỏ qua những chương trình thú vị này hoặc các chương trình ẩm thực Việt Nam để có thêm cơ hội khám phá nhé.

Categories: Ăn uống

Gọi ngay